Hàng ngàn con sâu lạ tấn công chợ thực phẩm ở Bình Dương

( 15-07-2017 - 10:29 AM ) - Lượt xem: 593

Hàng ngàn con sâu có hình dáng lạ, bám trên các cây xanh quanh khu chợ thực phẩm khiến người dân và tiểu thương vô cùng lo lắng.

Sự việc trên xảy ra gần nửa tháng nay tại khu chợ Phú Mỹ trên đường An Mỹ - Phú Mỹ (P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo các tiểu thương tại chợ Phú Mỹ, tình trạng sâu lạ xuất hiện cách đây gần nửa tháng. Ban đầu có những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên không ai để ý. Sau một cơn mưa thì hàng ngàn con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện.

Chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng sâu xuất hiện ngày càng nhiều, bò khắp nơi vào nhà dân ven đường, hàng ngàn con sâu lạ này còn tấn công vào các quầy bán thực phẩm trong chợ.

Hàng ngàn con sâu bám quanh gốc cây tại chợ Phú Mỹ. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo quan sát, hàng chục gốc cây dọc tuyến đường An Mỹ - Phú Mỹ đều bị sâu đeo bám, chiều dài khoảng 4cm, đường kính thân 1-2cm.

Hàng ngàn con sâu lạ này tập trung thành từng đám lớn, trên mình có nhiều gai và lông. Một cơn gió thổi, hay rung mạnh là sâu rớt lịch bịch xuống đất.

Cũng theo người dân sống xung quanh chợ, lúc trời nắng hàng ngàn con sâu bò xuống đất, bò vào hàng quán, nhà cửa, “tấn công” vào ki ốt kinh doanh quần áo, rau củ, trái cây… khiến việc kinh doanh của tiểu thương gặp nhiều khó khăn.

Một đêm người dân có thể bắt được đến hơn 10kg sâu.

Bà Nguyễn Thị Hưng - Chi cục phó Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, cho biết tình trạng sâu xuất hiện diễn ra hơn 10 ngày nay quanh khu chợ Phú Mỹ và đường An Mỹ - Phú Mỹ.

Theo bà Hưng, hiện tượng trên trước đây cũng đã từng xuất hiện tại một số khu vực tại tỉnh Bình Dương. Các loại sâu này thường sống trên cây lâm nghiệp lớn được trồng ven đường. Bình thường sâu sống trên cao, khi thời tiết thay đổi sâu bò xuống thân cây và mặt đất, không gây ảnh hưởng đến sản xuất và dịch bệnh.

Về biện pháp xử lý, bà Hưng cho biết sẽ cử cán bộ đi kiếm tra, sau khi xác định được nguyên nhân sẽ có biện pháp xử lý. Trước mắt sẽ phun xịt thuốc trừ sâu để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và tiểu thương.

Các Bài Viết Khác

đá khô từ kem

Chế biến kem từ sản phẩm đá khô chỉ trong 1 phút

Làm kem từ đá khô là 1 ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích các sản phẩm chế biện tai nhà. Và tạo ra một ly kem hoàn hoản nhất chỉ trong vài phút .

đòi nợ

Làm sao để đòi nợ hiệu quả mà không mất lòng

Đòi nợ là một nghệ thuật, muốn đòi nợ mà vẫn không bị mất lòng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết “Làm sao để đòi nợ hiệu quả mà không mất lòng”.

141 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay Indonesia

Cảnh sát Indonesia hôm nay thông báo đã có 141 người thiệt mạng trong thảm họa rơi phi cơ vận tải Hercules C-130.

Tàu USS Coronado thực hiện bảo dưỡng viễn chinh tại Cảng Quốc tế Cam Ranh

Tàu USS Coronado (LCS 4) đang thực hiện bảo dưỡng dự phòng viễn chinh trong khuôn khổ chuyến thăm kỹ thuật tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, Việt Nam từ ngày 11-15/6.

Mua đá khô ở đâu ?

Mua đá khô ở đâu ?

Mua đá khô ở đâu là câu hỏi mà khá nhiều các bạn đang tìm kiếm. Cách đây một hai năm Đá khô còn chưa phổ biến và rất khó tìm được nơi bán. Tuy nhiên hiện tại đá khô, đá gel đã khá phổ biến và giá đá khô cũng...

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com