Làm sao để đòi nợ hiệu quả mà không mất lòng

( 16-03-2018 - 09:54 AM ) - Lượt xem: 1784

Đòi nợ là một nghệ thuật, muốn đòi nợ mà vẫn không bị mất lòng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết “Làm sao để đòi nợ hiệu quả mà không mất lòng”.

Nhiều người mượn tiền thì xong đi đòi nợ là việc khó khăn. Bởi vì chúng ta ngại, sợ mất lòng không đòi thế nhưng không đòi thì hoàn toàn không ổn. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ thông tin liên lạc người mượn tiền, ký cam kết, thể hiện sự quan tâm, chia nhỏ khoản nợ và trả thành nhiều lần.

đòi nợ

 
Bạn nên nhớ trước khi cho ai đó mượn tiền, với số tiền lớn thì trước tiên cần nắm rõ số điện thoại, địa chỉ và đến tận nơi. Mục đích của việc này là phòng khi biệt vô âm tính bạn có thể đến nhà hỏi han, có thể nhờ người thân để giúp đỡ tìm ra nơi ở hiện tại. Tuy nhiên, điều này chẳng ai muốn xảy ra cả. Thế nhưng, để phòng rủi ro thì bạn nên biết chi tiết về người bạn cho mượn tiền. Trước khi cho vay, thì cần có văn bản ký cam kết đang hoàng mang tính pháp lý để khi xảy ra rủi ro không mất lòng nhau. Trong văn bản sẽ ghi rõ ràng các điều khoản, sự thỏa thuận và giao ước của đôi bên mượn số tiền bao nhiêu? Ngày thanh toán nếu đến hạn chưa thanh toán thì sẽ dùng biện pháp gì?
 
Trường hợp khi khách hàng không có khả năng trả nợ thì bạn có thể cho khách hàng chia nhỏ thành nhiều lần trả. Ví dụ thay vì một lần trả mấy chục triệu thì có thể chia ra mỗi lần trả vài triệu trước sau thì trả xong nợ mà không mất lòng. Tuy nhiên, thì cách này sẽ mất công và lắt nhắt.
 
tuyệt chiêu đòi nợ
 

Mỗi lần đòi nợ mà bạn chưa thấy khách hàng hồi âm thì có 2 trường hợp sẽ xảy ra, một là có quyết định xù nợ và thực sự không có tiền để trả. Nếu khách hàng của bạn đang trong trạng thái không có tiền trả thì bạn vẫn nên nhắc khéo, tỏ thái độ nhẹ nhàng, hỏi thăm và thương lượng để tìm cách giải quyết thay vì hăm dọa như xã hội đen, báo công an, chửi bới thô tục,….Để đòi nợ được không mất lòng nhau, thì tốt nhất bạn hãy tỏ ra mình là một người thông thái, dùng trí tuệ để buộc khách hàng phải trả nợ mà không mất đi mối quan hệ đôi bên.

Nếu bạn đang gặp trường hợp khách hàng có quyết định xù nợ thì bạn nhanh trí tìm hiểu về dịch vụ đòi nợ thuê để thu hồi khoản tài chính của mình một cách chính đáng.

Các Bài Viết Khác

đá khô từ kem

Chế biến kem từ sản phẩm đá khô chỉ trong 1 phút

Làm kem từ đá khô là 1 ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích các sản phẩm chế biện tai nhà. Và tạo ra một ly kem hoàn hoản nhất chỉ trong vài phút .

Hàng ngàn con sâu lạ tấn công chợ thực phẩm ở Bình Dương

Hàng ngàn con sâu có hình dáng lạ, bám trên các cây xanh quanh khu chợ thực phẩm khiến người dân và tiểu thương vô cùng lo lắng.

141 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay Indonesia

Cảnh sát Indonesia hôm nay thông báo đã có 141 người thiệt mạng trong thảm họa rơi phi cơ vận tải Hercules C-130.

Tàu USS Coronado thực hiện bảo dưỡng viễn chinh tại Cảng Quốc tế Cam Ranh

Tàu USS Coronado (LCS 4) đang thực hiện bảo dưỡng dự phòng viễn chinh trong khuôn khổ chuyến thăm kỹ thuật tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, Việt Nam từ ngày 11-15/6.

Mua đá khô ở đâu ?

Mua đá khô ở đâu ?

Mua đá khô ở đâu là câu hỏi mà khá nhiều các bạn đang tìm kiếm. Cách đây một hai năm Đá khô còn chưa phổ biến và rất khó tìm được nơi bán. Tuy nhiên hiện tại đá khô, đá gel đã khá phổ biến và giá đá khô cũng...

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com