Bảo quản thịt bằng đá khô có hiệu quả không?

( 30-03-2018 - 09:01 AM ) - Lượt xem: 662

Đối với cách lưu trữ và bảo quản thịt bằng đá khô mà chúng ta thường thấy ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,…thì đó, có phải là phương pháp hiệu quả không?

bảo quả thịt bằng đá khô

 

Như chúng ta đã biết: Đá khô được tạo thành từ Cacbon điôxít (co2) dạng lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở nhiệt độ -78,5độ C. Nó được gọi là băng khô cách gọi để so sánh với nước đá thông thường.

Khi ở nhiệt độ -78,5 độ thì thịt hay thực phẩm sẽ hoàn toàn bị đóng băng giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay sự nóng chảy của thực phẩm.  Đá khô gặp nhiệt độ cao sẽ thăng hoa thành khí CO2 sinh ra, lúc này khí Co2 sẽ bao quanh thực phẩm để tạo môi trường không tồn tại sự sống. Chính vì vậy, không có bất kỳ loại vi khuẩn nào có thể xâm nhập, tồn tại để làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm cần bảo quản.

 

Hiện nay trên thị trường phương pháp bảo quản thịt bằng đá khô vẫn đang được xem là ưu việt nhất!

Trong những trường hợp vận chuyển thịt hay thực phẩm phẩm đi xa bằng đường hàng không thì các các cơ quan sẽ bắt buộc phải dùng đá khô để bảo quản thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tránh được các loại vị khuẩn, nấm mốc không bị sinh tồn gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

 

bảo quản các loại thực phẩm bằng đá khô

 

Có rất nhiều loại thực phẩm không riêng gì thịt có thể bảo quản bằng đá  khô CO2 như: Thịt, cá, rau, củ, quả, kem, sữa, thủy hải sản, vắc xin, thuốc, tế bào,….Trong y học thì người ta sử dụng đá khổ để bảo quản các loại thuốc, sản phẩm sinh học, tế bào, máu,…Để sử dụng đá khô một cách phù hợp trong mỗi ngành thì cần tham khảo ý kiến về chuyên môn của từng ngành bởi vì đối với bảo quản thực phẩm, vắc xin,…thì còn tùy thuộc vào nhiệt độ, thời gian bảo quản để có khối lượng đá khô một cách chính xác.

VD: Hàng hóa chỉ cần ở mức nhiệt độ âm sâu thì nên cần lương đá khô khoảng 10-20% khối lượng của hàng hàng thì nó giúp quá trình bảo quản được trong vòng 18 -20 tiếng. Cũng có một số trường hợp khác nhau thì thời gian bảo quản sẽ kéo dài được nhiều hơn hoặc có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Lưu ý: Khi bảo quản thịt hay các loại thực phẩm bằng đá khô để có hiệu quả cao thì nên lấy thùng xốp hoặc chất cách nhiệt thì mới đảm bảo hiệu quả cao.

Cho đến thời điểm hiện tại thì đá khô vẫn được cho rằng là phương pháp lưu trữ bảo quản thịt tốt nhất.

 

Hãy liên hệ: 01678 738 738 để được biết đến loại đá khô Hoàng Hải Yến!

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com