Có thể bạn chưa biết ứng dụng của đá khô

( 06-04-2018 - 01:37 PM ) - Lượt xem: 656

Bạn có biết về đá khô và ứng dụng của đá khô trong cuộc sống thường ngày. Đá khô được dùng để tạo khói ở các tháp ly trong tiệc cưới, tạo khói cho sân khấu, bảo quản thực phẩm, vắc-xin ... Để mua đá khô, hãy liên hệ 0908 344 353.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều thứ mà chúng ta chưa biết hết như đá khô, ứng dụng của đá khô trong cuộc sống hàng ngày.

Đá khô hình thành bằng việc hóa lỏng khí CO2 bằng áp suất, được loại bỏ nhiệt trong quá trình nén. Sau đó, khí lỏng Co2 được giãn nở nhanh, sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ một phần CO2 lỏng bay hơi phần còn lại đóng rắn gọi là đá khô.

Tác dụng của đá khô trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống thì đá khô có rất nhiều ứng dụng rất hữu ích như: Tạo khói ở các tháp ly trong tiệc cưới, sử dụng trong ngành công nghiệp giải trí tạo khói trên các sân khấu, bể bơi,…Đá khô còn sử dụng để bảo quản thực phẩm, nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm gửi đi xa thì nên sử dụng đá khô giữ được mùi, chống hư hỏng và đảm bảo nguyên chất lượng ban đầu. 

 

da-kho-1

 

Công nghiệp người ta còn sử dụng đá khô để làm sạch, loại đá dạng viên 3 mm thường được sử dụng trong máy bắn đá để làm sạch các chi tiết máy,…

Trong việc ướp xác bảo quản thi hài người đã mất cũng sử dụng đá khô, với việc bảo quản này có thể lên tới 12 tiếng – 14 tiếng chỉ cần khoảng 18kg đến 25kg đá khô giữ lạnh và chống vi khuẩn xâm nhập.

 

 

Ưu điểm của đá khô

Đá khô được sử dụng để làm lạnh và mát, nhiệt độ của nó thấp hơn so với nước đóng băng thông thường, không để lại bất kỳ dư lượng nào khi sử dụng. Người ta đã sử dụng đa khô như một loại sản phẩm đa năng trong thương mại và tiêu dùng.

 

 

- Các loại thực phẩm như: Kem, thủy hải sản,…hầu hết phải sử dụng đá khô để bảo quản cho việc xuất khẩu. Đá khô khi thăng hoa sẽ trở thành khí Co2 để bọc lấy thực phẩm, tránh vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập và làm hỏng các loại thực phẩm. Nó giữ cho thực phẩm luôn tươi, ngon và bảo quản được lâu dài. Trong y học thì người ta còn sử dụng để bảo quản vacxin, máu, mẫu sinh học, lưu trữ mô, tế bào sống,….bởi vì đá khô có tính lạnh, ngăn chặn được các loại vi khuẩn phát triển, có tác dụng rất thân thiện với môi trường, không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người.

Với những ưu điểm vượt trội như trên thì người ta đã sử dụng đá khô rất phổ biến và rộng rãi trên khắp thị trường cả nước. Có thể nhiều người vẫn chưa biết đến việc mua đá khô ở đâu chất lượng và giá cả phù hợp.

Hãy tìm đến đá khô Hoàng Hải Yến thương hiệu uy tín về chất lượng sản phẩm đã được Cục An Toàn & Môi Trường Công Nghiệp kiểm định chất lượng.

Xem thêm: Công ty bán đá khô dạng khối 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 01678 738 738 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com