Ưu điểm của đá khô trong nền kinh tế

( 16-04-2018 - 09:20 AM ) - Lượt xem: 659

Nền kinh tế phát triển là nhờ có sự giao thương giữa các ngành công nghiệp, thực phẩm, chế biến,... Để thúc đẩy được sự phát triển của các ngành này thì đá khô không thể thiếu trong việc bảo quản hàng hóa xuất khẩu như: Rau củ quả, tôm, cá, thịt,... rất hiệu quả và an toàn với sức khỏe của con người.

Đối với các loại đá khô thì sẽ khác so với đá thông thường từ nước đóng băng. Đá khô được sản xuất bằng cách nén khí Carbon dioxit (CO2) thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt trong quá trình nén, sau đó giãn nở rất nhanh. Sau đó tuyết này sẽ được nén thành các viên hay khối lớn, nhiệt độ trong khoảng 78,5∘C khi thăng hoa bốc hơi thành khí chứ nó không như nước đá tan chảy thành nước. Vì đây là dạng đá khô đa năng được sử dụng rất phổ biến trong các ngành thương mai và tiêu dùng.

 

Các loại đá khô, đá khói

 

Với ưu điểm vượt trội là nhiệt độ thấp so với nước đóng băng thông thường nó có thể làm lạnh, mát mà không để lại bất kỳ dư lượng nào khi sử dụng.

Bảo quản các loại thực thẩm bằng đá khô

Hầu hết, chúng ta đi đến các trung tâm thương mại, big C, cửa hàng thực phẩm,…đều thấy các mặt hàng thủy hải sản được ướp lạnh, nhập khẩu và xuất khẩu từ nhiều quốc gia đến. Kể cả, trong việc xuất khẩu rau, củ, quả,…thực phẩm sang quốc gia khác thì đá khô là cái mà giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi, sạch, an toàn cho sức khỏe con người.

Khi sử dụng đá khô để ướp lạnh thực phẩm thì đá sẽ thăng hoa trở thành khí CO2 bọc lấy thực phẩm và tránh được các loại vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập, tránh làm hư hỏng thực phẩm giúp lưu giữ được độ tươi ngon của thực phẩm được lâu hơn.

 

Dùng đá co2 để bảo quản cá

 

Đá khô trong ngành công nghiệp, giải trí

Đá khô còn sử dụng để làm các hiệu ứng sương mù trong ngành công nghiệp, giải trí, tiệc cưới,…Khi đá khô gặp nước sẽ bị hóa hơi nhanh chóng tạo thành những làn sương mù màu trắng bay dưới mặt đất. Chính cái ưu điểm này đã được nhiều người chọn đá khô để tạo khói cho sân khấu nhỏ ở các nhà hàng, vũ trường. Nó sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí nhanh gọn so với dùng máy tạo khói.

 

Tạo khói với đá khô

 

Tuy nhiên, đá khô dùng để bảo quản hàng hóa có đặc tính nóng ẩm do nội tỳ hàng hóa gây ra, loại bỏ các loại côn trùng có hại trong quá trình vận chuyển. Khi ở nhiệt độ lạnh âm 78,5∘C thì các bạn cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng không để đá trạm vào da trần, phải luôn xử lý đá bằng gang tay và không nên sử dụng cho những nơi ít không khí hay trong bao bì kín bởi khi đó nó chuyển thành khí tạo ra áp lực.

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com