Cách bảo quản thủy hải sản bằng đá khô để xuất khẩu

( 27-04-2018 - 08:46 AM ) - Lượt xem: 2597

Hiện nay giải pháp tốt nhất để bảo quan thủy hải sản bằng đá khô để xuất khẩu đi các quốc gia khác hoặc gửi tặng người thân ở xa, nên sử dụng đá khô để đảm bảo cho nhiệt độ lạnh sâu lên tới 78,5∘C có khả năng giữ hàng cấp đông.

Ở nước ta, thủy hải sản được xem là ngành trọng yếu, thế mạnh tại Việt Nam: Các loại cá trơn, tôm, cá rô phí cùng một số chủng loại đang trên đà tăng trưởng. Việc nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh nhất tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Mekong, chiếm đến 75% -80% sản lượng cá da trơn và tôm trên toàn quốc. Trong chế biến thì hải sản là một trong những món ăn thực sự hấp dẫn đối với tất cả chúng ta trong cuộc sống. 

Để giữ cho thủy hải sản luôn tươi, ngon, dai ngọt ngay từ lúc mới đánh bắt lên thì chúng ta sẽ cho cấp đông thủy hải sản bằng cách bảo quản trong kho lạnh, ngăn đá ở nhiệt độ lạnh sâu -20∘C thì mới có khả năng giữ cho hải sản đông lạnh không bị hư hỏng, nấm mốc bốc mùi hay chảy nước, …

 

Bảo quản hải sản bằng đá khô

 

Hiện nay giải pháp tốt nhất để bảo quan thủy hải sản bằng đá khô để xuất khẩu đi các quốc gia khác hoặc gửi tặng người thân ở xa, nên sử dụng đá khô để đảm bảo cho nhiệt độ lạnh sâu lên tới 78,5∘C có khả năng giữ hàng cấp đông, tạo khói để bảo quản thủy hải sản luôn tươi ngon, không bị các loại vi khuẩn xâm nhập hay bị tác nhân môi trường tác động vào, rất đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm, không có chất độc hại.

Cách đóng gói hàng thủy hải sản bằng đá khô

Nếu bạn đang đóng hàng thủy hải sản đẻ xuất khẩu sang các nước như: Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu,…thời gian di chuyển có thể kéo dài trong vòng 1 – 2 ngày. Các loại thủy hải sản như: Ốc hương, cá hồi, nghêu, tốm sú, cá, mực…..nhiều loại hải sản ướp sẵn gia vị, tỷ lệ để đóng hàng thủy hải sản bằng đá khô như sau:

Bạn sử dụng 10% đá khô so với trọng lượng của mặt hàng thủy hải sản cần bảo quản. Ví dụ: Bạn đang có 10kg thủy hải sản thì chỉ cần mua 1kg đá khô. Vì thủy hải sản đã được cấp đông trong quá trình vận chuyển mức nhiệt độ trong khoang máy bay, khí hậu trên các nước lạnh thì sẽ đảm bảo mức nhiệt độ lạnh bảo quản tốt.

 

Dùng đá khô để bảo quản cá

 

Khi đóng hàng bảo quản các bạn sử dụng loại thùng xốp, chọn loại thùng có kích thước vừa đủ với kích thước hàng hóa, đá khô. Nếu như chọn thùng quá rộng thì làm cho đá bay hơi rất nhanh. Hàng thủy hải sản được xếp xuống dưới, đá khô bỏ nguyên khối lên trên bề mặt hoặc dùng đá viên chia nhỏ ra. Sau khi đóng gói xong đậy nắp và dán kín xung quanh miệng của thùng.

 

Đóng thùng đá khô

 

Chú ý: Khi mua đá khô về thì phải đóng gói liền. Vì đá khô sẽ bay hơi theo thời gian và bạn không thể bảo quản lâu được. Chính vì thế đừng mua nhiều để dành.

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com