Làm sạch bằng đá khô Co2 Hoàng Hải Yến

( 23-05-2018 - 02:23 PM ) - Lượt xem: 516

Công nghệ làm sạch bằng đá khô CO2 Hoàng Hải Yến đang được mở rộng trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh đã biết đến thương hiệu đá khô CO2 Hoàng Hải Yến.

Làm sạch bằng đá khô Co2 Hoàng Hải Yến

Công nghệ làm sạch bằng đá khô CO2 Hoàng Hải Yến đang được mở rộng trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh đã biết đến thương hiệu đá khô CO2 Hoàng Hải Yến.

Nguyên lý làm sạch bằng đá khô CO2

Làm sạch bằng đá khô CO2 Hoàng Hải Yến là một quy trình kết hợp của 3 quá trình: Động học, nhiệt học và sự thăng hoa. Sau đây là nguyên lý làm sạch của 3 quá trình này. 

 

Làm sạch bằng đá khô

 

Động học: Khi những viên đá khô CO2 được gia tốc trong vòi phun khí nén và đập vào bề mặt với vận tốc 300m/s. Chúng bẻ gãy và đánh bật lớp bám bên ngoài trên bề mặt cần được xử lý.

Nhiệt học: Nhiệt độ thấp của những viên đá CO2 trong khoảng -78,5∘C làm cho lớp bám bề mặt trở nên giòn, đột ngột co lại và tách ra khỏi bề mặt cần làm sạch. Nhiệt độ thấp thì cho phép đá khô xuyên qua lớp bám bẻ gãy và đánh bật chúng.

Sự thăng hoa: Khi đá Co2 Hoàng Hải Yến xuyên qua lớp bám ngoài ngay lập tức chuyển trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí. Chính vì vậy, nó dẫn đến thể tích tăng lên 700 lần tạo nên hiệu ứng đánh bật lớp bám trên bề mặt.

Sự tiện ích của đá khô so với nước đá thông thường thì chúng đắt hơn và khó sản xuất hơn. Tuy nhiên, đá khô sẽ có chức năng bảo quản lâu hơn, sạch sẽ hơn khi sử dụng vì nó là CO2 chỉ thăng hoa chứ không bị chảy nước. Khi mà đá khô thăng hoa thì chúng tạo thành một lớp khí CO2 bao bọc thực phẩm làm ức chế các vi khuẩn, nấm mốc giúp thực phẩm tươi hơn, mùi vị tự nhiên hơn,…. Đá khô đã được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành y tế, thực phẩm, chế biến, thủy hải sản tươi sống,…trong rất nhiều năm qua và trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau khi đã tìm hiểu về nguyên lý làm sạch bằng đá khô Hoàng Hải Yến, nếu bạn có thắc mắc cần sự trợ giúp của chúng tôi thì vui lòng liên hệ: 01678 738 738 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com