Một số điều cần lưu ý khi sử dụng đá khô

( 14-06-2018 - 10:33 AM ) - Lượt xem: 4941

Đá khô được hình thành từ khí nén điôxít cacbon (CO2) được ứng dụng phổ biến trong việc bảo quản làm lạnh thực phẩm, hàng hóa,…Thế nhưng một số điều cần lưu ý khi sử dụng đá khô an toàn và hiệu quả mà bạn nên biết như sau:

 

 

1/ Không nên bảo quản đá khô trong hộp kín hoàn toàn

Tại sao lại không nên bảo quản đá khô trong hộp kín hoàn toàn vì nó dễ làm tăng áp suất gây nổ. Khi khí CO2 được nén ở áp suất cao, nhiệt độ thấp và khi bốc hơi thành khí màu trắng đục nhiệt độ -78,5∘C không như nước đá thông thường chỉ khoảng 0∘C.

2/ Không chạm tay trực tiếp vào đá khô

Đá khô là CO2 dạng rắn, được tạo thành từ khí CO2 trong quá trình sản xuất công nghiệp khí Co2 được nén ở áp suất cao và nhiệt độ thấp -78,5∘C tuy nó không phải chất độc hại nhưng với mức nhiệt độ thấp này nó có thể gây bỏng lạnh cho da. Chính vì thế, không nên chạm tay trực tiếp vào đá khô.

 

 

3/ Không đặt đá khô trong phòng ngủ khi không nằm trong thùng bảo quản

Khí Co2 không gây độc hại cho con người nhưng không được ngủ cùng với đá khô. Vì khí CO2 không phải duy trì sự sống. Khi đá khô thăng hoa tạo thành một lớp khí CO2 bao quanh thực phẩm, hàng hóa để làm ức chế các loại vi khuẩn vi sinh vật giúp bảo quản thực phẩm hàng hóa tươi lâu và có mùi tự nhiên. Do đó, khi đặt đá khô trong phòng ngủ khí CO2 thăng hoa có thể làm cho chúng ta khó thở, ngạt thở,…

 

 

4/ Không cho nhiều đá khô vào tủ lạnh

Khi bạn cho nhiều đá khô vào tủ lạnh thì có thể làm hỏng tủ lạnh.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng đá khô. Nếu bạn đang muốn sử dụng đá khô để bảo quản hàng hóa, thực phẩm thì nên chú ý những mục trên. Bởi có rất nhiều người không am hiểu về nguyên lý làm việc của đá khô dẫn tới những hậu quả khôn lường.

 

 

Mặc dù, đá khô đang trở nên rất phổ biến và là giải pháp ưu việt nhất hiện nay trong việc bảo quản hàng hóa, thực phẩm các loại vắc xin, thuốc, tế bào, máu, mô sinh học,…. Nó luôn đảm bảo cho các mặt hàng của chúng ta tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm mốc hay tác động từ môi trường.

Hãy đến với đá khô Hoàng Hải Yến để có giải pháp lưu trữ, bảo quản hàng hóa, thực phẩm một cách tốt nhất! Hiện công ty đang có hệ thống kho lạnh hàng đầu trên cả nước đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu người tiêu dùng. 

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 01678 738 738 để được hỗ trợ!

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com