Cách bảo quản đá khô đúng cách

( 14-07-2018 - 10:28 AM ) - Lượt xem: 9431

Đá khô có những đặc tính khác biệt hơn so với các loại nước đá đông lạnh nên việc bảo quản đá khô không phải là chuyện đơn giản...

CÁCH BẢO QUẢN ĐÁ KHÔ TỐT NHẤT

Đặc tính của đá khô là sẽ "thăng hoa" khi có áp suất tác động vào dù cao hay thấp. Ngoài ra, nếu ta chạm trực tiếp sẽ bị bỏng lạnh vì nhiệt độ của nó có thể lên đến -78.5C. Nếu ta cho chúng vvào bình kín thì sẽ bị nổ bình, để vào lọ thủy tính thỉ không ổn, cho chúng vào tủ lạnh thì tưởng chừng là hay nhưng nó lại càng làm tệ hơn. Vậy nên, thực sự đá khô không thể bảo quản mà chúng ta chỉ có thể giữ nó còn lạnh lâu hơn thôi!

Cách giữ nhiệt cho đá khô

1. Đá khô, túi đá khô nên đươc đặt trong thùng xốp 

Chúng ta đều biết rằng, từ bấy lâu nay thùng xốp được xem như "tủ lạnh không điện" của mọi nhà vì độ tiện dụng và hiệu quả mà nó mang lại. Đá khô tuy có những đặc tính khác biệt hơn đá thông thường nhưng nó vẫn có thể bảo quản được trong thùng xốp. Để bảo quản được đá khô trong thùng xốp thì ta cần phải nắm một chút về kĩ thuật đòi hỏi thùng xốp phải được ôm chặt với đá khô, túi đá khô. Nếu thùng của bạn quá to, to hơn nhiều lần khối lượng đá cần bảo quản thì phải cắt bớt sao cho phù hợp với khối lượng đá khô và đảm bảo ôm sát chúng vào. Tuy nhiên đây chưa phải là cách tối ưu để hạn chế đá khô bay hơi.

2. Cho đá khô (đá khói) vào tủ lạnh?

Nếu bạn cảm thấy cách trên quá phiền phức và phức tạp thì để đơn giản hóa, ta chỉ cần cho túi đá khô, đá gel vào chiếc thùng xốp và bỏ thẳng chúng vào tủ kạnh. Ngăn nào cũng được, nhưng khuyến khích nên để ở ngăn đá tủ lạnh.

Đá khô, đá gel, túi đá gel dạng gói

3. Làm thế nào vận chuyển đá khô đi xa?

Đá khô rất thường gặp trong mọi buổi tiệc, đặt biệt ở đám cưới vì nó có thể tạo khó, làm nên những hiệu ứng rất đẹp. Dựa theo nhu cầu này mà hầu hết các công ty đá khô đều có các dịch vụ vận chuyển đi xa cho khách hàng. Vậy vấn đề đặt ra là: làm thế nào để bảo quản chúng trong suốt một đoạn đường dài?

Đặt điểm mốc là Thành phố Hồ Chí Minh, bạn muốn vận chuyển đi các tỉnh Nha Trang,Lâm Đồng, Phú Yên,.. Bạn phải ước tính khấu hao của đá khô vì chúng ta phải hiểu rằng đá khô không thể bảo quản mà chỉ có thể kéo dài thời gian tồn tại của nó. Bằng cách đó bạn sẽ mua thêm khối lượng đá khô để bù vào. Thường một tháp ly tùy lớn hay nhỏ mà khối lượng dao động từ 1 - 2kg nếu cần đi xa hãy mua thêm 1kg và đóng thật kĩ như cách một.

Đá khói tạo hiệu ứng trong tiêc cướiTuy đá khô còn một số hạn chế về khâu bảo quản nhưng với sự phát triển của khoa học hiện đại thì những hạn chế này sẽ mau chóng khắc phục và tiềm năng của đá khô, đá khói, túi đá gel rất phát triển để trở thàn h một sản phẩm hỗ trợ đông lạnh, bảo quản ưu việt nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin về đá khô vá các công dụng của nó, bạn có thể tham khảo tai website http://dakhohoanghaiyen.com/ - Chuyên cung cấp các sản phẩm đá khô, túi đá khô uy tín và cam kết chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 01678738738 để được trợ giúp cụ thể hơn.

Các Bài Viết Khác

Làm đá khô tại nhà

Bạn có thể làm đá khô tại nhà. Tin được không?

Không cần qua máy móc công nghiệp, không cần tốn công sức đi mua, bạn vẫn có thể tự tạo ra những viên đá khô phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn

Công dụng tuyệt vời của đá khô mà bạn chưa biết đến

Đá khô và một bí mật bạn chưa hề biết

Ngoài rất nhiều công dụng như vê sinh công nghiệp, bảo quản thực phẩm, ủ đông, tạo khói, tạo tháp ly thì có một công dụng bí mật mà chẳng mấy ai biết...

Những mẹo vặt với đá khô

3 mẹo vặt với đá khô mà bạn cần phải biết

Đá khô còn quá nhiều ứng dụng thực tiễn mà ta chưa biết đến bao gồm cả trong công nghiệp và gia dụng hằng ngày. Mách bạn 3 mẹo vặt cực kì hữu ích với đá khô...

Đá C02 còn được dùng để thí nghiệm khoa học

Đá CO2 - món đồ chơi dành cho những người yêu khoa học

Đá khô, đá co2 không chỉ có những ứng dụng hằng ngày trong bảo quản, làm sạch công nghiệp hay ướp ủ mà còn là món hàng được những người thích khám phá thử nghiệm hóa học.

Đá khô và đá vĩnh cửu

Chọn đá khô hay đá vĩnh cửu?

Tuy đá khô và đá vĩnh cữu là hai loại đá mang đặc tính khác nhau nhưng ít hay nhiều nó đều mang lại những lợi ích khá tương đồng.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com