Cách ướp xác bằng đá khô

( 30-07-2018 - 12:08 PM ) - Lượt xem: 1532

Đá khô là một công cụ tuyệt vời - an toàn - hiệu quả trong việc ướp xác hay bảo quản thi hài...

 

Đá khô hay còn gọi là đá khói, đá co2, đá gel khi "thăng hoa" có thể đạt đến -78.5oC, với độ lạnh sâu, giữ nhiệt lâu thì con người ta đã ứng dụng đá khô trong việc ướp xác (bảo quản) thi hài người đã khuất. Điều kiện lí tưởng để đá khô phát huy khả năng tốt nhất là trong vòng 24-36 giờ sau khi chết nhằm mục đích giữ cho phần cơ thể của người chết có thể còn nét đẹp, không bị biến dạng do bệnh tật hoặc tai nạn làm cho cơ thể sẽ có những biến chứng ngay nếu không được bảo quản tốt.

Túi đá khô để bảo quản thi thể

Ướp xác với đá khô ra sao?

Tùy thuộc vào từng loại quan tài (phủ kính trong suốt hay khép kín) sẽ có những cách ướp khác nhau. 

Dùng đá khô ướp xác

Sau khi đã cho các vật dụng cần thiết, mặc áo quan, tư thế thi thể ổn định thì ta sẽ cho đá khô vào quan tài một cách có sắp xếp. Lưu ý: khi cầm, nắm đá khô, túi đá khô cần mang găng tay để tránh bị bỏng lạnh.

Một số lưu ý về thời gian ướp xác và khối lượng đá tương ứng:

  • Ướp trong 20 – 24 giờ: dùng khoảng 15 – 20 kg đá khô
  • Ướp trong 24 – 30 giờ: nên dùng khoảng 25 – 28 kg đá
  • Trên 30 giờ: ta nên chia thành từng khoảng thời gian theo 20 giờ hoặc theo từng ngày.

Đá khô (đá co2) khi không dùng, cũng như khi đã ướp vào quan tài thì sẽ không hóa lỏng mà thuộc tính của nó là thăng hoa tức nó sẽ bay hơi do đó chúng ta không cần lo về vấn đề giữ ẩm cho quan tài. Cho nên so với những phương pháp ướp xác truyền thống thì đá khô dường như là một phương pháp khá tối ưu. 

Áp dụng nguyên lí "thăng hoa" của đá khô, người ta còn hay dùng để bảo quản thực phẩm được tươi mới, làm tháp rượu, tạo hiệu ứng khói lãng mạn trong các buổi tiệc,...Nếu lựa chọn đá khô để bảo quản thi thể cần phải tính toán khả năng bay hơi của chúng mà thêm bớt khối lượng đá khô cho vừa đủ. Muốn giữ xác lâu thì bỏ nhiều đá, muốn giữ thi thể trong 24h thì chỉ nên bỏ đúng khối lượng khoảng chừng 20kg để tránh lãng phí.

Nhìn chung, đối với các gia đình có tang sự với mong muốn tất cả thành viên trong gia đình có thể tụ họp đông đủ hoặc chỉ đơn giản là chờ đợi "giờ đẹp" để hành lễ thì thì việc ướp xác (bảo quản thi thể) là rất cần thiết và phải có một phương án tối ưu. Với sự phát triển của khoa học hiện đại thì đá khô có vẻ như là một phương pháp rất hay được người dân sử dụng bởi khả năng tối ưu chi phí và dễ thực hiện lại mang lại hiệu quả cao của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đá khô, bạn có thể tham khảo tại http://dakhohoanghaiyen.com/ - Chuyên cung cấp các sản phẩm đá khô, túi đá khô uy tín và cam kết chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 01678738738 để được trợ giúp cụ thể hơn.

Các Bài Viết Khác

đá khô bảo quản thực phẩm

ĐÁ KHÔ BẢO QUẢN LẠNH THỰC PHẨM

Đá khô bảo quản thực phẩm đông lạnh như: thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh, trái cây đông lạnh… với ưu điểm là luôn giữ được hương vị tươi ngon, tránh hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản.

quạt làm mát bằng không khí

Quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không ?

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C. Bạn lo lắng cho gia đình con cái muốn sắm cho gia đình một thiết bị chống nóng hiệu quả. Điều...

lịch sử đá khô

Giải mã toàn tập về đá khô

Đá khô là gì và công dụng trong cuộc sống của nó ra sao?

đá khô

Lịch sử ra đời của đá khô – giải mã đá khô

Đá khô là từ mà có thể nhiều người còn chưa rõ là gì và tác dụng của nó ra sao. Hôm nay Indochinagas sẽ giới thiệu và giải mã toàn bộ thắc mắc về đá khô cho bạn đọc.

Cách sử dụng đá khô

Cách sử dụng đá khô

- KHÔNG nên bảo quản đá khô trong hộp kín hoàn toàn, vì dễ làm tăng áp xuất, gây nổ. - KHÔNG nên chạm trực tiếp vào đá khô sẽ gây bỏng lạnh , không ngủ cùng với đá khô trong phòng kín( khi đá khô không nằm trong...

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com