Doanh nghiệp nên cân nhắc thời điểm xuất khẩu gạo

( 30-04-2015 - 09:07 AM ) - Lượt xem: 866

Kể từ 1/4, phía Trung Quốc tăng cường chống buôn lậu nên đã tạm thời đóng cửa các lối mở khiến gạo dồn ứ ở nhiều điểm đợi thông quan.

Kể từ 1/4, phía Trung Quốc tăng cường chống buôn lậu nên đã tạm thời đóng cửa các lối mở khiến gạo dồn ứ ở nhiều điểm đợi thông quan.
 
Doanh nghiệp nên cân nhắc thời điểm xuất khẩu gạo
Ảnh: Thanh Niên

 

Theo Trưởng ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai, việc xuất khẩu gạo cũng như hàng nông sản có khả năng sẽ trở lại bình thường sau ngày 31/5 tới.
 
Do đó, tỉnh Lào Cai khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc không nên quá nôn nóng. Việc vận chuyển gạo lên Lào Cai nên tạm dừng để tránh ùn ứ, bị ép giá như đối với mặt hàng dưa và vải tươi.
 
Theo Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, tổng lượng gạo quý I xuất khẩu qua các cửa khẩu Lào Cai là hơn 75.000 tấn, trị giá khoảng 33 triệu USD. Tuy nhiên, trong 20 ngày đầu tháng mới xuất khẩu cầm chừng được hơn 7.000 tấn, khiến lượng hàng ùn ứ lên đến hàng chục nghìn tấn.
 
Theo VTV

Các Bài Viết Khác

Đá khô và túi đá khô dùng để ướp xác

Cách ướp xác bằng đá khô

Đá khô là một công cụ tuyệt vời - an toàn - hiệu quả trong việc ướp xác hay bảo quản thi hài...

đá khô bảo quản thực phẩm

ĐÁ KHÔ BẢO QUẢN LẠNH THỰC PHẨM

Đá khô bảo quản thực phẩm đông lạnh như: thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh, trái cây đông lạnh… với ưu điểm là luôn giữ được hương vị tươi ngon, tránh hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản.

quạt làm mát bằng không khí

Quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không ?

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C. Bạn lo lắng cho gia đình con cái muốn sắm cho gia đình một thiết bị chống nóng hiệu quả. Điều...

lịch sử đá khô

Giải mã toàn tập về đá khô

Đá khô là gì và công dụng trong cuộc sống của nó ra sao?

đá khô

Lịch sử ra đời của đá khô – giải mã đá khô

Đá khô là từ mà có thể nhiều người còn chưa rõ là gì và tác dụng của nó ra sao. Hôm nay Indochinagas sẽ giới thiệu và giải mã toàn bộ thắc mắc về đá khô cho bạn đọc.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com