Giá cà phê ngày 01/05/2015 tăng 500 ngàn đồng/ tấn

( 01-05-2015 - 08:47 AM ) - Lượt xem: 882

Hôm nay (01/05), giá cà phê tại thị trường Việt Nam tiếp tục tăng, trong khi đó giá cà phê thế giới trên hai sàn ICE và Liffe diễn biến trái chiều nhau.

Hôm nay (01/05), giá cà phê tại thị trường Việt Nam tiếp tục tăng, trong khi đó giá cà phê thế giới trên hai sàn ICE và Liffe diễn biến trái chiều nhau. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê Robusta trên sàn Liffe kỳ hạn07/15 tăng 16 USD/ tấn hay +0,89% lên mức 1792 USD/ tấn, các kỳ hạn khác cũng tăng 13 - 18 USD/ tấn. Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 07/15 giảm 1.55 cent/lb hay -1,13% xuống còn 137.45 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng giảm 1.60 - 1.80 cent/lb. Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên tiếp tục tăng thêm 500 ngàn đồng/ tấn lên mức 38,0 - 38,6 triệu đồng/ tấn.
 
Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 01/05:
 

 

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh)
 
Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ)
Nguồn dữ liệu: giacaphe.com
 
USD chững lại trong rổ tiền tệ do kinh tế Mỹ tăng trưởng không như kỳ vọng trong khi đồng Euro và đồng  Reais Brasil tăng mạnh trở lại đã thúc đẩy giá cả nhiều loại hàng hóa hồi phục. Tuy nhiên, giá cà phê Arabica New York dường như bị mất phương hướng trong một phiên giao dịch khó lường.
 
Giá cà phê Robusta vẫn vững hơn sau khi các cơ quan hữu quan ở Việt Nam vừa ước báo xuất khẩu cà phê tháng 4/2015 tiếp tục sụt giảm, đưa xuất khẩu 7 tháng đầu niên vụ cà phê hiện tại 2014/2015 giảm tới hơn 40% so với cùng kỳ niên vụ trước khiến cho thị trường tiêu dùng thể hiện sự quan ngại.
 
Tuy nhiên, một nhà quan sát thị trường Đông Nam Á nhận xét rằng nông dân Việt Nam chưa đủ tiềm lực để nắm giữ hàng qua nhiều năm như nông dân Brasil đã làm do họ thiếu sự hỗ trợ tài chính cần thiết.
 
 
Hôm nay ngày 1/5, trong khi hầu hết các cường quốc sản xuất và xuất khẩu cà phê đều nghỉ lễ Ngày Quốc Tế Lao Động, cả hai sàn cà phê kỳ hạn thế giới vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù dự kiến New York sẽ có phiên khắc phục nhưng do London đối diện với kỳ nghỉ May Bank Holiday của Vương quốc Anh vào ngày Thứ Hai 4/5, nên hứa hẹn sẽ là một ngày giao dịch trầm lắng, tẻ nhạt, theo trang tin giacaphe.com.
 
tintucnongnghiep.com

Các Bài Viết Khác

Đá khô và túi đá khô dùng để ướp xác

Cách ướp xác bằng đá khô

Đá khô là một công cụ tuyệt vời - an toàn - hiệu quả trong việc ướp xác hay bảo quản thi hài...

đá khô bảo quản thực phẩm

ĐÁ KHÔ BẢO QUẢN LẠNH THỰC PHẨM

Đá khô bảo quản thực phẩm đông lạnh như: thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh, trái cây đông lạnh… với ưu điểm là luôn giữ được hương vị tươi ngon, tránh hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản.

quạt làm mát bằng không khí

Quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không ?

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C. Bạn lo lắng cho gia đình con cái muốn sắm cho gia đình một thiết bị chống nóng hiệu quả. Điều...

lịch sử đá khô

Giải mã toàn tập về đá khô

Đá khô là gì và công dụng trong cuộc sống của nó ra sao?

đá khô

Lịch sử ra đời của đá khô – giải mã đá khô

Đá khô là từ mà có thể nhiều người còn chưa rõ là gì và tác dụng của nó ra sao. Hôm nay Indochinagas sẽ giới thiệu và giải mã toàn bộ thắc mắc về đá khô cho bạn đọc.

CÔNG TY TNHH MTV SX-TM

HOÀNG HẢI YẾN

Địa chỉ: Số 53/21 Đường số 16, KP 4, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.6287 2828 - 01678 738 738

Email: dakhohoanghaiyen@gmail.com

Website: dakhohoanghaiyen.com